A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vĩnh Linh: Khen thưởng đột xuất 4 học sinh cứu giúp người bị nạn.

(QTO) - Sáng nay 15/6/2020, Trường TH&THCS Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh tổ chức khen thưởng đột xuất cho 4 học sinh gồm: Lê Phước Minh Hiển, Hà Huy Đức, Trần Công Hoài, Trần Cao Việt Quang đều là học sinh lớp 6A vì đã có hành động kịp thời cứu giúp người gặp tai nạn.

Trường TH&THCS Vĩnh Long tuyên dương 4 học sinh cứu giúp người bị nạn ngay trong buổi chào cờ đầu tuần sáng hôm nay- Ảnh: NĐ

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 11/6/2020, trên đường đến trường, Hiển, Đức, Hoài, Quang phát hiện 1 người đàn ông nằm bất tỉnh dưới hố ven đường cùng một chiếc xe máy. Nhận thấy trong tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt cũng như việc các phương tiện giao thông qua lại sẽ rất nguy hiểm, 4 bạn nhỏ đã dìu người đàn ông đến chỗ râm mát, áp dụng các kiến thức đã được học kịp thời tiến hành sơ cấp cứu.

 Đồng thời kêu gọi thêm sự hỗ trợ của mọi người để cùng giúp người bị nạn và đưa xe gắn máy từ hố sâu lên đường. Sau đó sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin để gia đình người bị nạn sớm có mặt tại hiện trường tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Nhờ vậy người bị nạn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ngay trong buổi chào cờ đầu tuần hôm nay, Trường TH&THCS Vĩnh Long đã biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền nêu gương việc làm mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm, biết giúp đỡ khi thấy người gặp nạn của Hiển, Đức, Hoài, Quang.

Từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống để học sinh học tập, nhân lên ngày càng nhiều những tấm gương, những hành động đẹp vì cộng đồng trong ngành giáo dục cũng như toàn xã hội. Nhân dịp này, Trường TH&THCS Vĩnh Long cũng đã biểu dương, khen thưởng cho các trường hợp học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất, những tấm gương sáng trong phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”.

Tin từ Nguyên Đồng- Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 47