A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Hội nghị trực báo tư vấn du học

Ngày 19/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị trực báo tư vấn du học - Báo cáo công tác quản lý nhà nước đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Trí Cường - Phó Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ (PA03), Công An tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc sở GD&ĐT, đại diện các doanh nghiệp được cấp phép đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và các phóng viên báo chí, truyền hình về dự và đưa tin.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác quản lý nhà nước đối với các tổ chức tư vấn du học về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 9 tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp phép đang hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp và kéo dài trong một thời gian khá dài nên công tác tư vấn du học của các tổ chức tư vấn gặp khá nhiều khó khăn, số lượng tuyển sinh du học còn rất hạn chế.

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình tư vấn du học. Từ đó, trong thời gian tới, các tổ chức tư vấn du học cần hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, minh bạch trong quá trình tư vấn du học để tránh nhầm lẫn cho người dân; các cơ quan chức năng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức được cấp phép tiếp cận với người dân, học sinh để vừa tạo điều kiện cho các tổ chức, vừa giúp học sinh trên địa bàn tỉnh có thêm cơ hội, sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Hiện trên địa bàn có rất nhiều công ty hoạt động “chui”, không có giấy phép tư vấn du học gây rủi ro cho khách hàng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín của các đơn vị chính thống đã được cấp phép tư vấn du học trên địa bàn. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng đề nghị Sở GD&ĐT có chỉ đạo bằng văn bản về các trường THPT, TT GDNN - GDTX, phòng GD&ĐT và các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận khách hàng để tư vấn, tuyển sinh.

 Ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Mai Huy Phương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị nhấn mạnh 7 nhiệm vụ cụ thể:

1. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở, phòng Giáo dục và Đào tạo, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và lao động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong đơn vị.

2. Tiếp tục hỗ trợ các tổ chức tư vấn du học tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

3. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các tổ chức tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

4. Tham mưu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo công văn gửi Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cập nhật danh sách các tổ chức tư vấn du học đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận hoạt động (hoạt động có hiệu quả, đúng theo quy định của pháp luật) lên trang thông tin có địa chỉ http://icd.moet.gov.vn/340/tu-van-du-hoc.html/BPF/vi-VN/ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Tham mưu lãnh đạo Sở cấp tài khoản cho các tổ chức tư vấn du học, sử dụng email có tên miền @quangtri.edu.vn để thống nhất trong quản lý, chỉ đạo điều hành học theo quy định tại Công văn số 1806/BGDĐT-HTQT ngày 25/5/2020.

6. Hướng dẫn, tổ chức triển khai Phần mềm quản lý đối với các tổ chức tư vấn du học theo quy định tại Công văn số 1806/BGDĐT-HTQT ngày 25/5/2020.

7. Tiếp tục tham mưu lãnh đạo Sở thành lập Đoàn kiểm tra các tổ chức tư vấn du học hoạt động trên địa bàn theo quy định.

Trả lời phóng viên sau hội nghị, ông Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch HĐQT Công ty du học, xuất khẩu lao động THANH GIANG CONINCON cho biết “Công ty chúng tôi được thành lập từ năm 2011, có văn phòng đại diện trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt có 1 văn phòng làm việc đặt tại Nhật Bản nhằm hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh khi sang đo học tập và làm việc. Với phương châm là “Tâm – Tín – Tạo – Tin – Trung”, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng là trên hết, luôn coi trọng pháp lý, chi phí rõ ràng, chú trọng đào tạo tiếng, kỹ năng, văn hoá thật tốt để khi các em qua bên đó (Nhật, Hàn – PV) học tập và làm việc được thuận lợi hơn. Mọi thứ trên tinh thần rõ ràng, minh bạch ngay từ ban đầu và cam kết luôn đồng hành cùng các em trên suốt chặng hành trình”.

                                                              Nguồn Đài PT-TH QUẢNG TRỊ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 47