A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(QTO) - Chiều nay 14/7/2020, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Trị để rà soát công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ tổ chức kỳ thi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

 

Description: http://www.baoquangtri.vn/Portals/0/userfiles/69/3.1.6.2020/VINH-%20THI2020.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi bám sát nhiệm vụ được phân công để thực hiện-Ảnh: N.V​

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Trị có 24 điểm thi với 7.993 thí sinh đăng ký dự thi. Thi tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục (GD) của chương trình GD phổ thông cấp THPT, chương trình GD thường xuyên cấp THPT; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo các cơ quan quản lý GD. Các cơ sở GD đại học, GD nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

 

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình GD phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ thi đảm bảo kế hoạch đề ra. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức trong hai ngày 9 và 10/8/2020.

 

Sau khi nghe báo cáo của các thành viên ban chỉ đạo về một số khó khăn có thể xảy ra trong kỳ thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các thành viên ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được phân công để thực hiện.

 

Sở GD&ĐT tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất tại các điểm thi, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn phát sinh để UBND tỉnh chỉ đạo xử lý. Xây dựng kịch bản để ứng phó với mưa bão xảy ra, nhất là các trường vùng sâu vùng xa đi lại khó khăn. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quảng Trị để tháo gỡ khó khăn nếu có. Công an tỉnh chủ động triển khai đoàn kiểm tra về an ninh trật tự, các điểm mua bán thiết bị điện tử để đảm bảo tốt cho kỳ thi.

 

Các địa phương có kế hoạch phục vụ tốt kỳ thi. Ngành y tế có kế hoạch kiểm soát tốt dịch bệnh nếu có để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và người làm công tác thi. Ngành điện lực có các phương án dự phòng để đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. Thanh tra tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT để triển khai tốt công tác thanh tra thi, tránh sai sót xảy ra. Các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền để kỳ thi đạt kết quả cao nhất…

 

                                                                                                                                                                                                Nguồn: Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 08 : 12